Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2011

Tranh Phật giáo của Minh Hằng

Than chì và chủ đề Phật giáo là sự lựa chọn của nghệ sĩ Minh Hằng*. Tranh của Minh Hằng luôn tạo được sự tương phản khá lớn với những nét vẽ nhấn đậm, những nét vẽ giúp cho khát khao sáng tạo và sự biểu cảm xúc động của tâm trạng người nghệ sĩ được đẩy lên cao trào trong quá trình thăng hoa. Chất liệu than chì được sử dụng thành thục và nhuần nhuyễn đến mức có thể tạo khởi nên những hiệu ứng đặc biệt với các đường nét diễn tả đậm đà, vững chãi và sự chính xác ở mức cao độ. Minh Hằng cũng tạo được tương đối đầy đủ những mảng vỡ lớn nhỏ khác nhau, hình thành nên những bức tranh khổ lớn với sắc điệu thâm trầm đến kỳ ảo, vì vậy chúng thể hiện được sự chuyển tiếp tinh tế và trang nhã trong đường nét và sắc độ với một sự thống nhất mềm mại và liền mảng.

Những bức tranh than chì khổ lớn này của Minh Hằng là hành trình tâm thức đến với Phật giáo của người nghệ sĩ, người xem tranh có thể kiếm tìm và tiếp cận được với một khuôn thức nào đó của vật chất ngoại giới bao la nhằm mở rộng thế giới tâm linh huyền diệu và trường tồn.


Đức Phật


Phật tử


Ngày rằm


* Nữ hoạ sĩ Minh Hằng sinh năm 1963 tại Đà Nẵng, tốt nghiệp Cử nhân Mỹ thuật tại Trường đại học Mỹ thuật Pennsylvania năm 1986, hiện đang sống tại Philadelphia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét